วิสัยทัศน์/พันธกิจ/เป้าหมายโรงเรียนสุวรรณภูมิวิทยาลัย

วิสัยทัศน์ (School Vision)

“ภายในปี ๒๕๖๒ โรงเรียนสุวรรณภูมิวิทยาลัย จัดการศึกษาให้ผู้เรียนตามความถนัด พัฒนาสู่อาชีพ มีคุณธรรมนำความรู้คู่ชุมชน
รักษ์สิ่งแวดล้อม บูรณาการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน พัฒนาตามหลักปรัชญา  ของเศรษฐกิจพอเพียง “

พันธกิจ (Mission)

• ๑.จัดการเรียนรู้ตามความถนัดของผู้เรียน
  • ๒.ส่งเสริมให้ผู้เรียนมีทักษะในการทำงาน
  • ๓.พัฒนาบุคลากรและนักเรียนให้มีความรู้คู่คุณธรรม
  • ๔.ส่งเสริมและร่วมมือกับชุมชนและหน่วยงานอื่นในการพัฒนาการศึกษา
  • ๕.สร้างบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้
  • ๖.จัดการเรียนรู้บูรณาการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน
  • ๗. จัดการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

เป้าหมาย (Goal)

• ๑. ผู้เรียนได้เรียนรู้ตามความถนัดและความสนใจ
  • ๒. ผู้เรียนได้รับการฝึกทักษะในการทำงานมุ่งสู่อาชีพ
  • ๓. บุคลากรและผู้เรียน มีคุณธรรม จริยธรรม อันดีงาม\
  • ๔.โรงเรียน ชุมชน และหน่วยงานอื่นร่วมมือกันในการพัฒนาการจัดการ ศึกษา
  • ๕.โรงเรียนมีบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่อื้อต่อการเรียนรู้ของผู้เรียน
  • ๖. จัดการเรียนรู้บูรณาการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้
  • ๗. บุคลากรและผู้เรียนดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง